Bộ càng nĩa quay 3 chiều (Trilateral Forklift) là phụ kiện đính kèm độc đáo của xe nâng hàng, giải pháp hoàn hảo cho hệ thống kệ có lối đi hẹp và tối ưu diện tích kho lên đến 40%, doanh nghiệp không cần đầu tư một chiếc xe lối đi hẹp mới hoàn toàn.

TỔNG QUAN BỘ NĨA QUAY 3 CHIỀU

Bộ càng nĩa quay 3 chiều (Trilateral Forklift) Phụ kiện thay thế cần thiết cho xe nâng hàng có lối đi hẹp.

Thay vì đầu tư mới loại xe nâng lối đi hẹp với chi phí đắt đỏ thì doanh nghiệp có thể đầu tư ngay bộ nĩa quay 3 chiều được gắn trực tiếp trên  xe nâng hiện có tại kho.

Bộ càng nĩa quay 3 chiều không chỉ là phụ kiện nâng cấp xe nâng hiệu quả mà còn là giải pháp đưa dòng xe nâng lối đi hẹp vào nhà kho với chi phí rẻ nhất.

Đặc điểm kỹ thuật:

Bộ càng nĩa quay 3 chiều bao gồm phần càng nguyên bản và giá đỡ và bộ quay.

  • Càng nguyên bản còn gọi là càng chính có độ dài và độ dày đúng theo tâm tải theo đúng chuẩn kỹ thuật ISO quốc tế.
  • Giá nâng: Giá nâng là bộ phận gắn liền với càng nâng và bộ nĩa quay giúp cho hàng hóa cố định không bị rung lắc trong quá trình làm việc. Xe nâng có tải trọng nâng càng lớn thì kích thước của giá nâng cũng càng tăng.
  • Bộ quay: 3 chiều được điều khiển bởi motor thủy lực càng nâng có thể xoay 180 độ và có thể trượt sang trái hoặc sang phải để lấy hàng hóa.
Bộ nĩa quay 3 chiều
Bộ nĩa quay 3 chiều

HOẠT ĐỘNG

Bộ nĩa quay 3 chiều sẽ được gắn trực tiếp trên xe.

Bộ nĩa quay 3 chiều
Bộ nĩa quay 3 chiều

Xe nâng sẽ thực hiện lấy hàng hóa, bộ nĩa sẽ thực hiện trượt sang phải hoặc trái và phía trước để thực hiện lấy,      xếp chồng hàng hóa mà xe không cần phải quay đầu. Bộ quay có sẽ thực hiện quay 180 độ, phù hợp cho kho          có lối đi hẹp.

Bộ nĩa quay 3 chiều
Bộ nĩa quay 3 chiều

ƯU ĐIỂM:

Việc lắp đặt bộ càng nĩa quay 3 chiều giúp tiết kiệm không gian kho cho người sử dụng, càng nâng có thể quay trái,  phải để lấy hàng mà không cần phải quay đầu xe. Do đó, phù hợp với những khu vực kho nhỏ mà cần lưu trữ hàng nhiều.

Đối với các doanh nghiệp đã sở hữu xe nâng hàng, thay vì thay thế hoàn toàn xe nâng cũ bằng dòng xe nâng lối đi hẹp chất lượng cao tốn nhiều chi phí, thì việc lắp đặt riêng một bộ càng nĩa quay 3 chiều vừa tiết kiệm chi phí thay mới vừa tăng chất lượng nâng, vận chuyển hàng hóa.

NHƯỢC ĐIỂM:

– Đối với những kho bãi có diện tích lớn, lối đi rộng thì việc lắp đặt thêm bộ càng nĩa quay 3 chiều được coi là tốn nhiều chi phí đầu tư so với các loại xe nâng điện thông thường.

– Không phải tất cả các loại xe nâng đều thích hợp để lắp ráp bộ càng nĩa quay 3 chiều. Một số xe nâng thông thường được thiết kế nâng hàng hóa ổn định ở phía trước, tạo ra sự cân bằng với đối trọng phía sau. Khi lắp đặt bộ càng nĩa quay 3 chiều thì hàng hóa có thể nằm lệch đi so với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất, lúc này nếu không tính toán kỹ dễ dẫn đến tai nạn không lường trước được.

VIDEO THAM KHẢO

Hotline: 0908 08 11 08
SMS: 0908 08 11 08 Nhắn tin Facebook Zalo: 0908 08 11 08